เคล็ดลับ 𝐖𝐎𝐑𝐊 𝐅𝐑𝐎𝐌 𝐇𝐎𝐌𝐄 : How to ทำงาน (ที่บ้าน) อย่างไรให้มีสุขภาพที่แข็งแรง

ช่วงนี้หลายคนกลับมา 𝐖𝐎𝐑𝐊 𝐅𝐑𝐎𝐌 𝐇𝐎𝐌𝐄  กันอีกครั้ง บางคนชิลๆ แต่อีกหลายคนก็ส่ายหน้าหนี เพราะมีอาการปวดเมื่อยและไม่สบายตัวตามมา อันเนื่องมาจากไม่ได้ขยับไปไหน 𝐂𝐈𝐒𝐒𝐀 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏 เลยมอบ How to ทำงาน (ที่บ้าน) อย่างไรให้มีสุขภาพที่แข็งแรง มาฝากกัน 

 

work from home

 

1. เริ่มและเลิกงานให้เป็นเวลา

พอทำงานจากบ้านแล้วฟรีสไตล์ กินข้าวไม่เป็นเวลา ขอทำต่ออีกหน่อย ระวัง!! โรคกระเพาะจะถามหา

หลายคน Work from home แล้วละเลิกตัวเอง จะตื่น จะนอน หรือจะกินข้าว พักเบรกเวลาไหนก็ฟรีสไตล์ ระวังให้ดี เพราะอาการแรกเริ่มของโรคกระเพาะอาหารกำลังเข้าใกล้คุณ ยังไม่หมดจะตามต่อด้วยกรดไหลย้อน และโรคเครียด ทางที่ดี ควรเริ่มและเลิกงานตามเวลางานปกติในออฟฟิศ จะทำให้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

 

Photo by <a href="https://unsplash.com/@laurachouette?utm_source=unsplash&utm_medium=referral&utm_content=creditCopyText">Laura Chouette</a> on <a href="https://unsplash.com/s/photos/suit-woman-home?utm_source=unsplash&utm_medium=referral&utm_content=creditCopyText">Unsplash</a>
Photo by Laura Chouette on Unsplash

 

2. กิจวัตรเดิมๆ ต้องทำเหมือนเดิม

ตื่นเช้าเวลาเดิม อาบน้ำ แต่งตัวเหมือนไปทำงาน คิดว่าเราแค่เปลี่ยนสถานที่ ไม่เช่นนั้นเราจะรู้สึก 𝐁𝐮𝐫𝐧 𝐎𝐮𝐭 ป่วยใจ หมดไฟได้ง่าย ข้อเสียของ 𝐖𝐎𝐑𝐊 𝐅𝐑𝐎𝐌 𝐇𝐎𝐌𝐄 คือ ส่วนใหญ่เราใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านตัวคนเดียว (สำหรับคนโสด) ทำให้บางคนละเลยกิจวัตรประจำวัน จากเคยตื่นปกติ เผื่อเวลาแต่งตัว รถติด เดินทาง ก็ตื่นสาย ไม่ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องก็พร้อมทำงานแบบชุดนอน ยิ่งเราทำกิจวัตรที่ละเลยมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เกิดอาการ Burn Out ภาวะหมดไฟในการทำงาน หรือภาวะเครียดถามหา

อาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า ให้เหมือนไปทำงานตามปกติ เพียงแต่เราเปลี่ยนสถานที่จากออฟฟิศมาเป็นบ้านเราเท่านั้น และยิ่งไม่ต้องเผื่อการเดินทาง ลองหากิจกรรมยามเช้าเช่น ลิสต์งานก่อนทำ ออกกำลังกายเบาๆ ฟังเพลง อ่านหนังสือที่ค้างไว้นานปี หรืออัปเดตข่าวสารออนไลน์ ก็จะเริ่มวันใหม่ได้สดใสยิ่งขึ้น

 

Photo by Zen Bear Yoga on Unsplash
Photo by Zen Bear Yoga on Unsplash

 

3. ขยับร่างกาย ออกกำลังกายบ้าง

:หลายคนพอ 𝐖𝐨𝐫𝐤 𝐅𝐫𝐨𝐦 𝐇𝐨𝐦𝐞 ก็เดินแค่ 10 ก้าว จากเตียงไปยังโต๊ะทำงาน ร่างกายขยับน้อยลง ลองเปลี่ยนมายืดเส้นยืดสาย แถมช่วยป้องกันโรค 𝐎𝐟𝐟𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐲𝐧𝐝𝐫𝐨𝐦𝐞

ปัญหาแก้ไม่ตกของการทำงานอยู่บ้านคือ ขยับเขยื้อนร่างกายน้อยลงไปเรื่อยๆ และยิ่งหากอยู่อพาร์เม้นท์หรือคอนโดมิเนียมขนาดเล็ก จากเตียงนอนถึงโต๊ะทำงาน นับก้าวได้ไม่ถึง 10 ก้าวแล้วล่ะก็ เตรียมเส้นยึด ไหล่ติด ปวดหลัง คอ บ่า ไหล่ ได้เลย เพราะเจ้าโรค Office Syndrome ถามหาแน่นอน

ไหนๆ ก็ไม่ต้องเดินทางก็เจียดเวลามาออกกำลังกาย ที่สำคัญท่ายืดเส้นยืดสายที่เคยอายเวลาอยู่ออฟฟิศ ก็สามารถทำได้ที่บ้าน ทำงานสักชั่วโมง เบรกสัก 3-5 นาที ก็จะช่วยให้สุขภาพดียิ่งขึ้นนะรู้ไหม

 

Photo by Mikey Harris on Unsplash
Photo by Mikey Harris on Unsplash

 

4. เปิดไฟ เปิดม่านรับแสงธรรมชาติ

:: หลายคนชอบทำงานในห้องมืดๆ รู้ไหมว่า!! หากแสงไม่เพียงพอ ทำให้ดวงตาเหนื่อยล้า และเราสามารถเพิ่มวิตามินให้ดวงตาได้ด้วยแสงธรรมชาติ ลดภาวะสายตาสั้น

ความมหัศจรรย์ของดวงตาคือ ไม่ว่าจะมีปริมาณแสงขนาดไหน ก็จะพยายามปรับโฟกัสให้เรามองเห็นให้ชัดทีสุด เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหากว่าในที่มืดเพียงแค่แสงไฟจากหน้าจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์ ก็สามารถทำให้เราทำงานได้ตลอดคืน แต่รู้ไหม แสงยิ่งน้อยเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ดวงตาแบกภาระหนัก จนดวงตาเหนื่อยล้า อาจนำไปสู่ปัญหาดวงตาช้ำ หมองคล้ำ ตาอักเสบ ไปจนถึงสายตาสั้นได้เลยทีเดียว

ทางแก้คือ ใช้แสงไฟให้เพียงพอ ที่สำคัญเปิดม่านรับแสงธรรมชาติ เพราะวิตามิน D ในแสงแดด มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย และยังช่วยลดภาวะสายตาสั้นได้อีกด้วย แต่อย่าลืม!! แสงแดดมีประโยชน์ โทษก็มีเช่นกัน อย่าจ้องแสงที่จ้าเกินไป อย่าอยู่กลางแจ้งนาน เพียงแค่เปิดหน้าตาเล็กน้อย ให้มีแสงภายในห้องก็เพียงพอแล้ว

 

ทำตามเคล็ดลับนี้ 𝐖𝐨𝐫𝐤 𝐅𝐫𝐨𝐦 𝐇𝐨𝐦𝐞  คราวไหนๆ ก็สดชื่น แข็งแรง พร้อมรับทุกสถานการณ์ 

 

ป.ล. 𝐖𝐨𝐫𝐤 𝐅𝐫𝐨𝐦 𝐇𝐨𝐦𝐞 แล้ว ก็ยังต้องหมั่นล้างมือ ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น และสวมใส่หน้ากากทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน 

 

ด้วยรักและปรารถนาดีจาก 𝐂𝐈𝐒𝐒𝐀 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏 

 

อัปเดตข่าวสาร ข้อมูลการลงทุนอสังหาฯ โปรโมชันใหม่ ๆ จาก 𝐂𝐈𝐒𝐒𝐀 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏 

💬 𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://lin.ee/tGQsV6P

📷 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦 : Instagram.com/cissagroup

🎬 𝐘𝐨𝐮𝐓𝐮𝐛𝐞 : http://bit.ly/3tnBSJJ

 

#CISSAGROUP #WYNDHAMGrandNaiHarnBeachPhuket #WYNDHAMGrand #InvestmentProperty #NewFutureNewInvestmentProperty #NaiHarnBeach #Phuket #WorkFromHome

 

ขอขอบคุณ ข้อมูลเรื่อง ประโยชน์ของแสงแดด

Related Articles

พอร์ตการลงทุน (ควร)เป็นอย่างไร ในวัยที่ต่างกัน?

พอร์ตการลงทุน คืออะไร ทำไมต้องวางแผน การลงทุนนั้นแบ่งออกเป็นหลายประเภท ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่การซื้อ-ขาย การทำกำไร ไปจนถึงความสลับซับซ้อน นักลงทุนเริ่มต้นที่ให้ความสนใจ จึงควรเริ่มทำความเข้าใจพื้นการลงทุนในแต่ละรูปแบบให้ถี่ถ้วน ควบคู่กับการกำหนดเป้าหมาย เพิ่อใช้เป็นเครื่องมือในการกำหนดทิศทางและรูปแบบการลงทุน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ซึ่งเราเรียกวิธีนี้ว่าการจัด “พอร์ตการลงทุน” นอกเหนือจากที่กล่าวมาในข้างต้น อีกสิ่งหนึ่งที่นักลงทุนเริ่มต้นควรคำนึงถึง ก็คือ “วัย” หรืออายุของตัวผู้ลงทุน ซึ่งจะกลายเป็นเกณฑ์สำคัญในการประเมินความเสี่ยงที่สามารถแบกรับ ทั้งยังเป็นตัวกำหนดทิศทางในการจัด พอร์ตการลงทุน ว่าในแต่ละช่วงวัย ควรเลือกลงทุนอย่างไร

Chinese newyear

คู่มือไหว้เจ้า ตรุษจีน เสริมความปัง อัปดวงเฮง ต่อแต่นี้ไม่มีแป้ก!!

เทศกาล ตรุษจีน เป็นเทศกาลไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ บรรพบุรุษ ให้ทานสัมภเวสี และไหว้เทพเจ้า “ไฉ่สิ่งเอี้ย” ซึ่งคือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ที่จะเสด็จมาเยือนโลกมนุษย์ เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น   ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ประกอบด้วยวันสำคัญ 3 วัน คือ วันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว ซึ่งวันที่คนไทยเชื้อสายจีนให้ความสำคัญมากที่สุดคือวันไหว้ เพราะเทพ “ไฉ่สิ่งเอี้ย”

investment trend 2021

เทรนด์การลงทุนปี 2021 ควรลงทุนอะไรดี? ทองคำ หุ้น อสังหาฯ 

เทรนด์การลงทุนปี 2021 จะเป็นอย่างไร ? ในปี 2020 เศรษฐกิจโลกซบเซาอย่างหนักจากสถานการณ์การแพร่ระบาด Covid-19 รวมถึงการขัดแย้งทางการเมืองและเศรษฐกิจของยักษ์ใหญ่อย่างจีน – สหรัฐฯ ในปี 2019 และลากยาวมาจนถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ต้นปี 2021 ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ โจ ไบเดิน ขึ้นรับตำแหน่ง ทำให้ความตึงเครียดด้านการเมืองเริ่มลดลง ประกอบกับวัคซีนมีการผลิตและเริ่มใช้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทั่วโลกลดความตึงเครียดลง เทรนด์การลงทุนในปี 2021