เปิดมุมมอง การลงทุนสไตล์ “ชัชชาติ”

เปิดมุมมอง ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ สไตล์ "ชัชชาติ"

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ทำไมถึงสร้างกำไรได้สูงถึง 30 ล้านบาท!

          เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา วันที่ 16 มิถุนายน 2565 ชัชชาติ หรือ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ออกมาชี้แจงเรื่องบ้านพักมูลค่า 72 ล้านบาทที่สหรัฐฯ หลังสังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพ ยืนยันเป็นเงินจากมรดกที่ได้รับมาจากมารดา และจากการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในระยะยาว  ซึ่งได้แจ้ง ป.ป.ช.แล้ว

          ชัชชาติได้ออกมาชี้แจง เมื่อ 7 ปีก่อน ได้รับมรดกจากมารดาเป็นที่ดิน 1 ไร่ ต่อมามีคนมาขอซื้อต่อ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ลูกชายกำลังจะย้ายไปเรียนที่สหรัฐพอดี ทำให้ชัชชาติได้มีการเล็งเห็นโอกาส ในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่สหรัฐในช่วงนั้นยังมีราคาที่ไม่สูงมาก จึงตัดสินใจขายที่ดินมรดกนั้นไป เพื่อไปซื้อบ้านที่ซีแอตเทิล โดยให้บ้านหลังนั้นเป็นที่พักของลูกชายระหว่างศึกษาอยู่ที่สหรัฐ อีกทั้งยังเป็นการลงทุนเก็บไว้ให้ลูกชายอีกด้วย

          ล่าสุดลูกชายได้สำเร็จการศึกษาแล้ว ชัชชาติจึงมีความคิดที่จะขายบ้านหลังนั้น โดยปัจจุบันราคาตลาดของบ้าน อยู่ที่ประมาณ 2.2 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 78 ล้านบาท) จากราคาลงทุน คือ 1.4 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 49 ล้านบาท) ซึ่งถ้าขายบ้าน ชัชชาติก็จะได้กำไร 800,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยสูงถึง 28 ล้านบาท!

       หากคิดเป็นการลงทุน เท่ากับ นายชัชชาติจะได้รับ กำไรทบต้นโดยประมาณ 6% ต่อปี ซึ่งคิดเป็นจำนวนเงิน 48,000 ดอลลาร์ต่อปี หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,700,000 บาทเลยทีเดียว!!

ทำไม "ชัชชาติ" ถึงเป็นตัวอย่างในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ดี

investment, investment property, property, passive income, yield, ชัชชาติ, ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, investor, Wyndham, Wyndham grand naiharn beach Phuket, one stop service

รองศาสตราจารย์ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ (เกิด 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2509) ชื่อเล่น ทริป เป็นนักการเมือง นักธุรกิจ อาจารย์ และวิศวกรชาวไทย อีกทั้งยังเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้เฮาส์ จำกัด (มหาชน) 

          ปัจจุบันเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนที่ 17 ซึ่งก่อนหน้านี้เคยดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ใน รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

          โดยชัชชาติ ยังมีภาพลักษณ์ที่เป็นอินเทอร์เน็ตมีมในฐานะ “รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” จากภาพหิ้วถุงอาหารในปี พ.ศ. 2556 และทำให้เขาได้รับชื่อเสียงมาอย่างต่อเนื่องต่อมาเขาลาออกจากพรรคเพื่อไทย เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในปี พ.ศ. 2565 และชนะการเลือกตั้งด้วยคะแนนสูงที่สุดในประวัติศาสตร์

          ปัจจุบัน การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เป็นธุจกิจการลงทุนที่มีการการันตีผลกำไรตอบแทน เพราะราคาอสังหาริมทรัพย์ ในตลาดนั้น เมื่อวันเวลาผ่านไป ก็จะยิ่งเพิ่มมูลค่ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอสังหาฯ ที่มีที่ตั้งทำเลที่ดี ที่คนต้องการสูง ซึ่งโครงการ WYNDHAM GRAND NAI HARN BEACH PHUKET นั้นก็เป็นโครงการเปิดใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย

          การลงทุนในโครงการ WYNDHAM GRAND NAI HARN BEACH PHUKET  คือ INVESTMENT PROPERTY หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ที่กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ในยุคนี้ โดยมีผู้เชี่ยวชาญเป็นคนดูแลให้นักลงทุนทุกอย่าง ตั้งแต่การเลือกทำเล สร้างโครงการ บริหารจัดการ หาผู้เช่า เก็บค่าเช่า ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของคอนโดที่เรียกว่า Service Residence โดยผู้ลงทุนไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากเลือก Service Residences ที่ถูกใจ เอาเงินไปลงทุน รับโฉนดมาเก็บไว้ในตู้เซฟ และนั่งรอรับเงินปันผลสวยๆ

          INVESTMENT PROPERTY จัดเป็นการลงทุนที่รวมเอาข้อดีของ REIT ที่ได้รับผลตอบแทนสม่ำเสมอแบบไม่ต้องบริหารเอง โดยข้อดีของ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุน คือ ได้เป็นเจ้าของที่แท้จริง มีพื้นที่ที่จับต้องได้ และมีโอกาสสร้างมูลค่าเพิ่มได้ในอนาคต 

WYNDHAM GRAND NAI HARN BEACH PHUKET
NESTLED BETWEEN MOUNTAINOUS RAIN-FORESTS, PICTURESQUE LAGOONS AND SPARKLING NAI HARN BEACH.
More Detail
RESTAURANTS & BARS
GASTRONOMIC EXPERIENCE
More Detail
ACCOMMADATION
ENJOY YOUR PRIVACY
More Detail
Previous
Next

อสังหาฯ ทำเลดี ลงทุนเป็นเจ้าของร่วม

รับ YIELD สูงสุด 9% ต่อปี! จ่าย YIELD ล่วงหน้า 12 เดือน*

◊ ร่วมเป็นเจ้าของโรงแรม 5 ดาวพรีเมียม บริหารโดยเครือระดับโลก 𝐖𝐲𝐧𝐝𝐡𝐚𝐦 𝐇𝐨𝐭𝐞𝐥 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩
♦ ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพภูเก็ต ใกล้หาดในหานเพียง 800 เมตร
◊ ลงทุนแบบมีหลักประกันเป็นอสังหาริมทรัพย์
♦ สระว่ายน้ำฟรีฟอร์ม 10 สระรอบโครงการ
◊ ฟรีค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าดูแล บำรุงรักษา และซ่อมแซม

🔥 ด่วน! มีจำนวนจำกัด!! 🔥

วันนี้ – 30 มิถุนายน 2565
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

สนใจติดต่อ คลิกที่นี่!
โทร. 062-245-8656 | 062-245-9288

Days
Hours
Minutes
Seconds

อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมว่าควรศึกษาความต้องการของตัวเองให้รอบคอบ เข้าใจในเรื่องของความเสี่ยง รวมทั้งรู้จักเป้าหมายในการลงทุน เพื่อเลือกจัดสรรการลงทุนในแบบที่ตอบโจทย์ของเราได้ดีที่สุดนั่นเอง