ธุรกิจมาแรง ปี 2020 ธุรกิจสอดรับ New Normal พุ่งสูงสุด 1,200%

ธุรกิจมาแรง ปี 2020


ธุรกิจสอดรับ New Normal พุ่งสูงสุด 1,200%

ในช่วงวิกฤติการณ์ Covid-19 ระบาดในปี 2020 แม้ว่าจะทำให้สภาพเศรษฐกิจซบเซา แต่ยังมีธุรกิจอีกหลายประเภทที่ยังเติบโตได้ดี การันตีโดย ธุรกิจมาแรง ปี 2020 โดยกระทรวงพาณิชย์

 

โดยกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำรวจการเติบโตของธุรกิจในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 โดยส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่สอดรับการยุค New Normal 

 

โดยธุรกิจที่มีการขยายตัวเพิ่มสูงสุด คือ 1,200% โดยในปี 2019 มีบริษัทเปิดใหม่เพียง 1 บริษัท แต่ในปี 2020 กลับมีจำนวนพุ่งสูงถึง 13 บริษัท สินค้าทางเภสัชภัณฑ์และทางการแพทย์ เปิดใหม่ถึง 438 บริษัท เพิ่มขึ้น 150% ส่วนธุรกิจการฆ่าเชื้อและกำจัด เพิ่มขึ้น 37% ซึ่งนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวว่า

 

“ธุรกิจที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้น เป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันโควิด-19 เช่น การผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านสุขอนามัยที่ทำจากยางพารา เช่น ถุงมือยาง เภสัชภัณฑ์ทางการแพทย์ ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ ที่เติบโตได้ดีมาก 

 

และยังมีกลุ่มอี-คอมเมิร์ซ ที่เติบโตสูง โดยคนปรับตัวและยอมรับการสั่งซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้น การทำธุรกิจจัดทำซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชัน ที่ตอบสนองการทำงานอยู่บ้านและการใช้เทคโนโลยีออนไลน์ก็เติบโต 

 

ขณะที่การขนส่งอาหาร เอกสาร และสิ่งของ เติบโตอย่างก้าวกระโดด ตามการขยายตัวของอีคอมเมิร์ซ รวมถึงบริการทำความสะอาด ขายส่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ขายส่งสินค้าทั่วไป และธุรกิจเกี่ยวกับบัญชีการทำบัญชี การตรวจสอบบัญชี และการให้คำปรึกษาด้านภาษี ที่ยังคงเติบโตได้ดีและไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

 

แม้ว่าเศรษฐกิจจะย่ำแย่ แต่หลายๆ ธุรกิจยังคงประคองตัวเองได้ และหลายธุรกิจเติบโตได้ดี จึงเป็นนิมิตหมายใหม่ของนักลงทุนไทย ถึงอนาคตที่สดใส ที่จะเริ่มกลับมาลงทุน โดยเฉพาะในตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน หรือ Investment Property เพราะนักลงทุนแทบไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เนื่องจากผู้พัฒนา จะมีการการันตีผลตอบแทน เป็นเวลามากกว่า 1 ปี 

 

ลงทุน IP กับ ซิซซา กรุ๊ป Pay less Get HIGH ลงทุน 1 ล้านบาท*

✓ ความเสี่ยงต่ำ – Freehold มีโฉนดถือครองทรัพย์สิน

✓ กำไรสูง – การันตีรับผลตอบแทนปีละ 7% นาน 5 ปี

✓ ทุนไม่หาย – การันตีซื้อคืน 110% ไม่ต้องกลัวเงินลงทุนหาย

 

โปรโมชั่นพิเศษสุด!!

🔥 ลงทะเบียนวันนี้ ฟรี 2 ต่อ

✓ ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน*

✓ พักฟรี 3 คืนต่อปี*

 

ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564

 

ข้อมูลจาก https://www.prachachat.net/economy/news-509661

 

 

 

Related Articles

Chinese newyear

คู่มือไหว้เจ้า ตรุษจีน เสริมความปัง อัปดวงเฮง ต่อแต่นี้ไม่มีแป้ก!!

เทศกาล ตรุษจีน เป็นเทศกาลไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ บรรพบุรุษ ให้ทานสัมภเวสี และไหว้เทพเจ้า “ไฉ่สิ่งเอี้ย” ซึ่งคือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ที่จะเสด็จมาเยือนโลกมนุษย์ เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น   ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ประกอบด้วยวันสำคัญ 3 วัน คือ วันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว ซึ่งวันที่คนไทยเชื้อสายจีนให้ความสำคัญมากที่สุดคือวันไหว้ เพราะเทพ “ไฉ่สิ่งเอี้ย”

investment trend 2021

เทรนด์การลงทุนปี 2021 ควรลงทุนอะไรดี? ทองคำ หุ้น อสังหาฯ 

ในปี 2020 เศรษฐกิจโลกซบเซาอย่างหนักจากสถานการณ์การแพร่ระบาด Covid-19 รวมถึงการขัดแย้งทางการเมืองและเศรษฐกิจของยักษ์ใหญ่อย่างจีน – สหรัฐฯ ในปี 2019 และลากยาวมาจนถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา    ต้นปี 2021 ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ขึ้นรับตำแหน่ง ทำให้ความตึงเครียดด้านการเมืองเริ่มลดลง ประกอบกับวัคซีนมีการผลิตและเริ่มใช้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทั่วโลกลดความตึงเครียดลง   เทรนด์การลงทุนในปี 2021 จึงมีหลายกลุ่มที่น่าสนใจ    :: หุ้น

สภาพเศรษฐกิจไทย ปี 2020

ภาพรวม เศรษฐกิจไทย ปี 2020 GDP -6.6% รอคอยความหวังหลังได้รับวัคซีน

Cissa Group ชวนเช็กสภาพ เศรษฐกิจไทย ปี 2020 ตรวจสอบเรื่องควรระวัง ทิศทางเศรษฐกิจ จะเป็นไปทางไหน ปี 2020 เกิดเหตุ Covid-19 ระบาด ดึงเศรษฐกิจตกต่ำแบบฉุดไม่อยู่ทั่วโลก หลายคนไม่กล้าใช้เงิน ทำให้เศรษฐกิจชะงัก รวมถึงชะลอการลงทุนเพราะกลัวความเสี่ยง ดังนั้นตัวเลือกการลงทุน ที่มีการการันตีผลตอบแทน จึงอีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัย และคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับสภาพเศรษฐกิจในประเทศไทย หลังผ่านการล็อกดาวน์ได้ทันท่วงที ทำให้มีการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่ดีขึ้น