ธุรกิจมาแรง ปี 2020 ธุรกิจสอดรับ New Normal พุ่งสูงสุด 1,200%

ธุรกิจมาแรง ปี 2020


ธุรกิจสอดรับ New Normal พุ่งสูงสุด 1,200%

ในช่วงวิกฤติการณ์ Covid-19 ระบาดในปี 2020 แม้ว่าจะทำให้สภาพเศรษฐกิจซบเซา แต่ยังมีธุรกิจอีกหลายประเภทที่ยังเติบโตได้ดี การันตีโดย ธุรกิจมาแรง ปี 2020 โดยกระทรวงพาณิชย์

 

โดยกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำรวจการเติบโตของธุรกิจในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 โดยส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่สอดรับการยุค New Normal 

 

โดยธุรกิจที่มีการขยายตัวเพิ่มสูงสุด คือ 1,200% โดยในปี 2019 มีบริษัทเปิดใหม่เพียง 1 บริษัท แต่ในปี 2020 กลับมีจำนวนพุ่งสูงถึง 13 บริษัท สินค้าทางเภสัชภัณฑ์และทางการแพทย์ เปิดใหม่ถึง 438 บริษัท เพิ่มขึ้น 150% ส่วนธุรกิจการฆ่าเชื้อและกำจัด เพิ่มขึ้น 37% ซึ่งนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวว่า

 

“ธุรกิจที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้น เป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันโควิด-19 เช่น การผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านสุขอนามัยที่ทำจากยางพารา เช่น ถุงมือยาง เภสัชภัณฑ์ทางการแพทย์ ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ ที่เติบโตได้ดีมาก 

 

และยังมีกลุ่มอี-คอมเมิร์ซ ที่เติบโตสูง โดยคนปรับตัวและยอมรับการสั่งซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้น การทำธุรกิจจัดทำซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชัน ที่ตอบสนองการทำงานอยู่บ้านและการใช้เทคโนโลยีออนไลน์ก็เติบโต 

 

ขณะที่การขนส่งอาหาร เอกสาร และสิ่งของ เติบโตอย่างก้าวกระโดด ตามการขยายตัวของอีคอมเมิร์ซ รวมถึงบริการทำความสะอาด ขายส่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ขายส่งสินค้าทั่วไป และธุรกิจเกี่ยวกับบัญชีการทำบัญชี การตรวจสอบบัญชี และการให้คำปรึกษาด้านภาษี ที่ยังคงเติบโตได้ดีและไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

 

แม้ว่าเศรษฐกิจจะย่ำแย่ แต่หลายๆ ธุรกิจยังคงประคองตัวเองได้ และหลายธุรกิจเติบโตได้ดี จึงเป็นนิมิตหมายใหม่ของนักลงทุนไทย ถึงอนาคตที่สดใส ที่จะเริ่มกลับมาลงทุน โดยเฉพาะในตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน หรือ Investment Property เพราะนักลงทุนแทบไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เนื่องจากผู้พัฒนา จะมีการการันตีผลตอบแทน เป็นเวลามากกว่า 1 ปี 

 

ลงทุน IP กับ ซิซซา กรุ๊ป Pay less Get HIGH ลงทุน 1 ล้านบาท*

✓ ความเสี่ยงต่ำ – Freehold มีโฉนดถือครองทรัพย์สิน

✓ กำไรสูง – การันตีรับผลตอบแทนปีละ 7% นาน 5 ปี

✓ ทุนไม่หาย – การันตีซื้อคืน 110% ไม่ต้องกลัวเงินลงทุนหาย

 

โปรโมชั่นพิเศษสุด!!

🔥 ลงทะเบียนวันนี้ ฟรี 2 ต่อ

✓ ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน*

✓ พักฟรี 3 คืนต่อปี*

 

ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564

 

ข้อมูลจาก https://www.prachachat.net/economy/news-509661

 

 

 

Related Articles

pool access

Pool Accees Room ห้องพักสุดพิเศษจาก Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket

จะดีแค่ไหน ถ้าปล่อยใจให้ชิล แล้วลงน้ำได้จากระเบียงห้องพัก 🌊 𝐏𝐨𝐨𝐥 𝐀𝐜𝐜𝐞𝐬𝐬 𝐑𝐨𝐨𝐦 ห้องพักสุดพิเศษ ที่มีระเบียงติดสระว่ายน้ำ สามารถ take time นั่งชิล อาบแดดรับวิตามินดี หรือจะลงว่ายน้ำจากห้องพักก็ง่าย เพียงแค่ 2 ก้าวเท่านั้น 💦 Jump into the pool from the

passive income

ลงทุนแบบ Passive Income ประกันความเสี่ยง ในช่วงเศรษฐกิจผันผวน

ลงทุนแบบ Passive Income เป็นการประกันความเสี่ยง ในยุคที่เศรษฐกิจผันผวน ซึ่งปัญหาเศรษฐกิจโลก เริ่มมาตั้งแต่การถดถอยทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ปี 2008-2012 จนมาถึงวิกฤตการณ์ Covid-19 ที่ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกชะงักมาตั้งแต่ปี 2020 อย่างที่รู้กันว่า เมื่อแนวโน้มทางเศรษฐกิจแย่ลง อาจทำให้ธุรกิจขาดสภาพคล่อง ก็จะเกิดผลกระทบตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้หลายประการ การมีรายได้ทางเดียว โดยเฉพาะ Active Income จึงเป็นความเสี่ยงในสถานการณ์แบบนี้ เพราะอาจถูกเลิกจ้าง ธุรกิจประสบปัญหา หรือรายได้ลดลง แล้วในยุคที่เศรษฐกิจผันผวนแบบนี้ จะมีการลงทุนแบบไหน

สร้างความมั่นคงด้วย Investment Property

สร้างความมั่นคง ด้วย Investment Property

ความมั่นคง คือสิ่งที่หลายคนปรารถนา หากอิงจากทฤษฎี “ลำดับขั้นความต้องการของมาสโลว์” ที่แยกย่อยความต้องการ ออกเป็นฐานพีระมิด 5 ลำดับชั้น โดย 2 จาก 5 ของความต้องการในมนุษย์นั้น เกี่ยวข้องกับการสร้างความมั่นคง ที่มีเรื่องการเงินเป็นองค์ประกอบ และความมั่นคงนี้ ยังส่งผลต่อลำดับความต้องการที่สมบูรณ์ครบในขั้นถัดไป ลำดับขั้นความต้องการประกอบด้วยอะไรบ้าง ความต้องการพื้นฐาน (Physiological Needs) ความต้องการที่เกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิต หรือเราจะรู้จักกันในชื่อ ปัจจัย 4